• youtube
  • facebook

4 đặc sản côn trùng chỉ nghe tên đã thấy ái ngại, đặc biệt là món số 1

Bạn nghĩ thế nào khi được mời nếm thử những đặc sản như châu chấu, ve sầu hay đặc biệt là bọ xít rang?

Bọ xít

Bọ xít vốn là loại có mùi hôi đặc trưng nên chỉ nghĩ đến loài này, nhiều người đã thấy sợ, chứ chưa nói đến việc ăn. Thế nhưng ở một số tỉnh Tây Bắc, đây lại là món đặc sản. Nhưng tất nhiên để ăn được, bọ xít phải chế biến rất kì công. Trong suy nghĩ của nhiều người, bọ xít là một loài vật hôi hám với thứ mùi đáng sợ, hơn nữa còn có thể gây bỏng rát khi dính phải. Thế nhưng, đối với một số vùng đặc biệt là ở Sơn La thì bọ xít lại là món ngon khoái khẩu. Bọ xít rang lá chanh ăn rất giòn, nhai nghe rôm rốp với hương vị vô cùng quyến rũ.

Thường người ra sẽ đi bắt những con bọ xít non chưa mọc ra cánh cứng thường sinh trưởng trên cây vải, nhãn mùa hè để chế biến thành món ăn. Bọ xít bắt về phải ngâm nước muối nhiều tiếng rồi rửa lại bằng nước măng chua rồi mới bắt đầu rang được.

Ảnh: Lao Động

Ảnh: Lao Động

Khi đã bắt đầu chế biến, đem rang, bọ xít không còn hôi nữa mà có mùi khá thơm. Tất nhiên để món ăn hấp dẫn hơn, người ta thường thêm lá chanh hoặc lá gừng vào món này. Có người bảo bọ xít chiên có vị ngọt, ngậy, giòn tan nhưng thực sự với nhiều người, bọ xít vẫn là món ăn đầy thử thách.

Ve sầu

Ấm lòng người đàn ông cầm xấp tiền 500.000 đồng phát cho người dân chạy xe máy về quê tránh dịch
Cậu bé “Thần đồng Tiếng Anh“ ngày ấy: Càng lớn càng xinh trai, có tài năng đặc biệt được dự đoán sẽ “đắt vợ“
Xuất hiện người xin “đài thọ“ toàn bộ học phí 4 năm cho Hồ Văn Cường, hứa làm một việc nếu nam ca sĩ ra MV âm nhạc

Ve sầu là đặc sản của người miền Tây. Loại côn trùng này có thể làm được rất nhiều món, từ rang lá chanh đến tẩm bột chiên xù, thậm chí có thể làm món cháo ve sầu. Tuy nhiên, người ta chỉ bắt và sử dụng loại nhộng ve vừa mới lột xác, trước khi nấu phải nhặt sạch sẽ rồi ngâm ve qua nước muối, sau đó trần qua nước sôi để đảm bảo sạch sẽ.

flower_3in1

flower_3in1

Ve sầu khi chế biến thành món ăn có vị bùi béo thơm mùi sữa rất đặc trưng, đặc biệt khi đem rang với lá chanh hoặc tẩm bột chiên.

Dế mèn

Thái Nguyên: Công an nói gì vụ tài xế bị chặn đánh trên QL3?
Cảnh báo mưa lớn diện rộng ở Thanh Hóa
Hải Phòng: Hai anh em ruột cách nhau 8 tuổi chuyên đạp xe đi ‘tăm tia‘ cổng sắt nhà dân

Món dế rang là món ngon của nhiều vùng, đặc biệt là Đà Lạt khi nơi này còn có nhiều trang trại nuôi dế để kinh doanh. So với nhiều loại côn trùng thì với dế mèn, người ta nghĩ ra nhiều biến tấu hơn như dế chiên giòn, dế rang muối ớt, dế nướng hay dế xào sả ớt.

Dù được xem là loại côn trùng dễ ăn, nhưng tất nhiên không phải ai cũng dám thử. Tuy vậy với những người sành ăn thì dế là món ăn rất được ưa chuộng bởi chúng rất sạch và có hương vị rất lạ, béo béo hòa quyện với cảm giác giòn giòn vui miệng.

Châu chấu rang

Ngày xưa, châu chấu là món ngon mà phải đến mùa lúa mới có, vì khi đó châu chấu nhiều và béo. Trong đó châu chấu rang là món nhiều người biết đến hơn cả. Món này làm không khó nhưng kì công, phải làm sạch cánh, đầu và càng cứng của châu chấu mới có thể chế biến được.

Nữ thư ký riêng của CEO Phương Hằng được CĐM quan tâm, theo dõi trên MXH
Mưa lạnh diện rộng bao trùm khắp Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Clip: Người bố tiết lộ chiếc áo con trai mặc ở thời điểm mất tích, đau xót vì ‘mới quay cho con hôm trước‘

tako_won18307

tako_won18307

Châu chấu phải rang nhỏ lửa để món ăn được giòn. Tất nhiên món này sẽ không thể thiếu được chút lá chanh thái chỉ. Ăn châu chấu rang, bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy, bùi ngọt của châu chấu cùng với vị thơm của lá chanh mang đến cảm giác ngon lạ vô cùng.