• youtube
  • facebook

Bộ trưởng Indonesia chỉ cách thoát nghèo: ‘Chồng nghèo thì phải lấy vợ giàu‘

Bộ trưởng Muhadjir Effendy của Indonesia đã có phát biểu không thể phủ nhận: 'Nếu chú rể có xuất thân từ một gia đình nghèo đi cưới cô dâu cũng có xuất thân từ một gia đình nghèo, vậy thì chúng ta sẽ có một gia đình nghèo nữa'.

Báo Jakarta Post đã dẫn lại phát biểu của Bộ trưởng Bộ Điều phối phát triển con người và văn hóa Indonesia, ông Muhadjir Effendy chỉ ra cái nghèo của đất nước này.

Vị Bộ trưởng cho rằng những người giàu ở quốc gia này nên kết hôn với những người ở các gia đình có thu nhập thấp, có như vậy mới giúp giảm tỉ lệ nghèo của đất nước.

Cụ thể trong cuộc họp ở Jakarta hôm 19/2 vừa qua, ông Muhadjir chỉ rõ: 'Điều gì xảy ra nếu chú rể có xuất thân từ một gia đình nghèo đi cưới cô dâu cũng có xuất thân từ một gia đình nghèo? Đó là chúng ta sẽ có một gia đình nghèo nữa! Đây là một vấn đề ở Indonesia'.

Bộ trưởng Muhadjir dẫn số liệu của Chính phủ cho biết số hộ nghèo ở đất nước Indonesia hiện xấp xỉ 5 triệu hộ trong tổng số 57,1 hộ gia đình, nếu tính cả hộ cận nghèo sẽ lên tới 15 triệu hộ. Ông cho rằng nghèo sẽ tăng nguy cơ bệnh tật, chẳng hạn như suy dinh dưỡng.

Bộ trưởng Bộ Điều phối phát triển con người và văn hóa Indonesia, ông Muhadjir Effendy. Ảnh: Twitter

Bộ trưởng Bộ Điều phối phát triển con người và văn hóa Indonesia, ông Muhadjir Effendy. Ảnh: Twitter

Thái Nguyên: Công an nói gì vụ tài xế bị chặn đánh trên QL3?
Cảnh báo mưa lớn diện rộng ở Thanh Hóa
Hải Phòng: Hai anh em ruột cách nhau 8 tuổi chuyên đạp xe đi ‘tăm tia‘ cổng sắt nhà dân


Muhadjir nói rằng tại Indonesia, nhiều phụ huynh cảm thấy xấu hổ nếu con cái họ kết hôn với người có xuất thân nghèo. Ông muốn thay đổi suy nghĩ này, cho rằng phụ huynh nên tự hào vì hành động như vậy đang giúp xóa đói, giảm nghèo.

Bộ trưởng Muhadjir còn đề nghị Bộ trưởng Bộ Tôn giáo Indonesia Fachrul Razi ban hành một phán quyết tôn giáo từ chính quyền Hồi giáo để cung cấp hướng dẫn  ra lệnh người nghèo tìm người giàu để kết hôn và ngược lại.

'Người giàu nên tìm người nghèo, còn người nghèo nên tìm người giàu', vị Bộ trưởng chia sẻ.

Hội đồng Ulema của Indonesia (MUI), một trong những tổ chức Hồi giáo phụ trách ban hành phán quyết tôn giáo sau đó hoan nghênh đề xuất của ông Muhadjir.

Nữ thư ký riêng của CEO Phương Hằng được CĐM quan tâm, theo dõi trên MXH
Mưa lạnh diện rộng bao trùm khắp Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Clip: Người bố tiết lộ chiếc áo con trai mặc ở thời điểm mất tích, đau xót vì ‘mới quay cho con hôm trước‘

Tổng thư ký MUI Anwar Abbas nói: 'Có nhiều gia đình nghèo và đôi khi có những góa phụ sau khi bị chồng bỏ lại. Họ phải nuôi con trong lúc kiếm sống. Nếu có một người đàn ông giàu thích cô ấy và cô ấy cũng thích lại anh ấy thì thật tuyệt!'

Với phát ngôn gây 'bão' trên, Bộ trưởng Muhadjir cho rằng đây chỉ là đề xuất của ông, không bắt buộc.

Ông Muhadjir 63 tuổi, có bằng cử nhân sư phạm, bằng thạc sĩ về chính sách công và bằng tiến sĩ về nghiên cứu xã hội. Ông từng là Bộ trưởng Bộ giáo dục Indonesia giai đoạn 2016 - 2019.

http://gioitre.baodatviet.vn/muon-thoat-ngheo-thi-cuoi-vo-giau-bo-truong-indonesia-chi-cach-giau-nhanh-1769989.html

 

create

Vũ Linh / gioitre.baodatviet.vn

Short URL: http://tinmoi.tintuc.vn/viewID/637671