• youtube
  • facebook

Nhật ký xúc động của nữ y tá Vũ Hán từng cận kề cái chết vì nhiễm virus corona khi phải chăm sóc lượng bệnh nhân quá lớn

Nữ y tá đã chia sẻ các trải nghiệm và cảm xúc của mình trong thời gian điều trị bệnh Covid-19 ở Vũ Hán, nhằm động viên những bệnh nhân cùng cảnh ngộ.

Deng Danjing là y tá tại Bệnh viện số 7 Vũ Hán,  đã bất ngờ bị sốt vào ngày 1/2 và nhập viện vào hôm sau. Trước đó, cô bị ho một chút nhưng không để tâm lắm. Cuối cùng sau 2 ngày nằm điều trị, cô được chẩn đoán đã nhiễm Covid-19.

Deng không chắc mình bị lây từ ai, bởi cô luôn mang khẩu trang khi kiểm tra các bệnh nhân nghi nhiễm virus từ cuối tháng 1. Nữ y tá đã làm việc liên tục 13 giờ/ngày vì số lượng bệnh nhân quá đông. Cô nghĩ rằng mình bị lây từ một trong số bệnh nhân hay các đồng nghiệp.

Triệu chứng ban đầu khá nhẹ, nhưng căn bệnh tiến triển rất nhanh chóng. Bác sĩ thông báo với mẹ của Deng, cô đã nguy kịch chỉ sau 5 ngày nằm viện.

Y tá Deng Danjing (Ảnh: China Daily).

Y tá Deng Danjing (Ảnh: China Daily).

"Tôi sốt 38,5 độ C vào lúc 3h sáng, uống thuốc và nằm nghỉ đến 2 tiếng sau vẫn không thuyên giảm. Tôi đã khóc vì cảm thấy không thể chống đỡ được nữa. Cả người tôi đau đớn và rất lạnh" - Deng viết trên Xiaohongshu, một nền tảng truyền thông xã hội với khoảng 300 triệu người dùng.

Clip: Kinh hoàng cảnh xe tải sang đường bất cẩn bị Container “húc“ trực diện văng xa hàng chục mét
Phát hiện mới về hiệu quả mũi tiêm thứ ba
NÓNG: LĐBĐ Trung Quốc vào cuộc điều tra vì nghi ngờ cầu thủ bán độ ở trận thua Việt Nam

"Tôi thật lòng mong cô sớm hồi phục. Hãy tiếp tục mạnh mẽ nhé" - một người dùng mạng động viên Deng lúc đó.

Trong nhiều ngày tiếp theo, Deng gần như biến mất, không thể cập nhật tình hình của mình trên Xiaohongshu vì bệnh tật hành hạ. Cô thấy như mình đang ở bờ vực của cái chết.

Một bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị ở Vũ Hán (Ảnh: China Daily)

Một bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị ở Vũ Hán (Ảnh: China Daily)

May mắn thay, cô dần hồi phục sau khi được chữa trị, bao gồm được tiêm hormone và thuốc kháng virus HIV. Kế đó, Deng đã âm tính với nCoV sau đúng 2 tuần nằm viện.

Thông tin nóng vụ Tịnh Thất Bồng Lai, tiết lộ tình trạng của Lê Tùng Vân hậu bị khởi tố
5 ngày nghỉ việc của 5000 công nhân đầu năm mới: “Không tăng lương, chúng tôi không làm“
F0 điều trị ở nhà được nhận hỗ trợ về tiền mặt ra sao?

"Hôm nay là một ngày thật đáng nhớ - tôi đã hồi phục và được xuất viện" - nữ y tá cho biết khi tái xuất trên mạng xã hội. "Xin cảm ơn mọi người, tất cả netizen khắp cả nước, vì sự cổ vũ hết mình của các bạn... Tôi cũng muốn nói với các bệnh nhân đang chiến đấu với căn bệnh nguy hiểm này: Bạn phải tin vào chính mình, tin vào các bác sĩ của chúng ta. Chúng ta không được chùn bước trước virus".

Hiện giờ Deng đang tự cách ly ở nhà, nỗi lo lắng vẫn chưa qua đi. Cô còn phải làm xét nghiệm trong 2 tuần tới để chắc chắn mình hoàn toàn khỏi bệnh.

"Sau khi hoàn toàn bình phục, tôi hi vọng có thể tiếp tục kề vai sát cánh với các đồng nghiệp một lần nữa, cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh" - nữ y tá chia sẻ.

http://ttvn.toquoc.vn/gioi-tre/nhat-ky-xuc-dong-cua-nu-y-ta-vu-han-tung-can-ke-cai-chet-vi-nhiem-virus-corona-khi-phai-cham-soc-luong-benh-nhan-qua-lon-2202026215504832.htm

 

create

Jayden / ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/gioi-tre/nhat-ky-xuc-dong-cua-nu-y-ta-vu-han-tung-can-ke-cai-chet-vi-nhiem-virus-corona-khi-phai-cham-soc-luong-benh-nhan-qua-lon-2202026215504832.htm

Short URL: http://tinmoi.tintuc.vn/viewID/641548