• youtube
  • facebook

Bẫy việc nhẹ lương cao trên facebook, nhiều cô gái bị bán sang Trung Quốc

Để lừa người bán sang Trung Quốc lấy tiền tiêu xài cá nhân, 2 đối tượng lên mạng xã hội đăng tin tuyển phụ nữ làm việc nhẹ lương cao. Nhiều nạn nhân cả tin mắc bẫy trước thủ đoạn này.

Hai đối tượng buôn người bị công an bắt giữ.

Ngày 27.7, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Đông (26 tuổi) và Lê Xuân Dũng (23 tuổi), cùng trú xã Đắk R’la, huyện Đắk Mil, Đắk Nông, để lấy lời khai, làm rõ về hành vi buôn người.

Thông tin ban đầu, giữa năm 2017, Dũng gặp và quen biết với bà G. (quê thôn 4, xã Đắk R’la), hiện đang sống ở Trung Quốc. Một thời gian sau, Dũng được  Đông cho biết, bà G. đang cần tìm phụ nữ người Việt Nam để bán làm vợ cho người Trung Quốc. Đưa một phụ nữ sang Trung Quốc thành công, bà G. trả tiền công từ 20-25 triệu đồng.

Đang thiếu nợ, Dũng đồng ý cùng Đông tìm phụ nữ giao cho bà G. đưa sang Trung Quốc. Dũng lập facebook đăng tải thông tin tuyển nhân viên việc nhẹ lương cao để lừa gạt các cô gái nhẹ dạ.

Sau khi có người xin việc, Dũng và Đông dùng nhiều thủ đoạn lừa nạn nhân ra biên giới giao cho bà G. rồi nhận thù lao.

Công an Đắk Lắk cho biết, từ đầu năm 2018 đến tháng 5.2018, Dũng và Đông đã thực hiện được 2 vụ lừa phụ nữ để đưa đi bán. Cụ thể, tháng 2.2018, Dùng và Đông lừa một thiếu nữ 19 tuổi, tên Nh. (trú huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk) giao cho bà G. đưa sang Trung Quốc, đến nay chưa rõ tin tức.

Nữ thư ký riêng của CEO Phương Hằng được CĐM quan tâm, theo dõi trên MXH
Mưa lạnh diện rộng bao trùm khắp Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Clip: Người bố tiết lộ chiếc áo con trai mặc ở thời điểm mất tích, đau xót vì ‘mới quay cho con hôm trước‘

Với thủ đoạn tương tự, Dũng và Đông đã lừa H’H. (33 tuổi, trú xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột) và H’D. (24 tuổi, trú xã Ea Kuêh, huyện Cư Mgar) giao cho bà G. đưa sang Trung Quốc.

Ngày 28.5, Đội 6 Phòng PC45 Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp cùng lực lượng C45 Bộ Công an giải cứu, đưa trở về Đắk Lắk.

https://laodong.vn/phap-luat/bay-viec-nhe-luong-cao-tren-facebook-nhieu-co-gai-bi-ban-sang-trung-quoc-621461.ldo