• youtube
  • facebook

53 nhân viên BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM dương tính SARS-CoV-2, đa phần không có triệu chứng

53 nhân viên BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM dương tính SARS-CoV-2, đa phần không có triệu chứng và được tiêm đủ vắc-xin 2 liều

Theo BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, ngày 11/6, khi có 1 trường hợp nhân viên phòng Công nghệ thông tin sàng lọc qua khai báo y tế có triệu chứng nghi ngờ và làm xét nghiệm cho kết quả dương tính SARS-CoV-2, BV đã báo cáo lãnh đạo Sở Y tế, khẩn trương triển khai các hoạt động sàng lọc truy vết thần tốc và lên phương án cách ly, lấy mẫu cho tất cả nhân viên y tế trong bệnh viện, ưu tiên khẩn cho các trường hợp có liên quan với ca bệnh đầu tiên.

Đến sáng 13/6/2021 BV đã hoàn thành xét nghiệm RT-PCR cho 887 nhân viên, trong đó có 834 ca âm tính và phát hiện 53 trường hợp dương tính. 53 ca này tập trung tại các phòng ban khối hậu cần của BV như 8 nhân viên Phòng CNTT, 3 nhân viên Phòng Chỉ đạo tuyến, 17 nhân viên Phòng Hành chính Quản trị và nhân viên các Phòng chức năng khác như TCKT (4), KHTH (3), Tổ chức cán bộ (1), Dược (8)...

Đồng thời, bệnh viên cũng đã lấy mẫu tất các 88 bệnh nhân không phải Covid-19 hiện có tại các khoa nặng như Uốn ván, Viêm não, HIV/AIDS, bệnh gan mạn tính. Tất cả xét nghiệm SARS-CoV-2 này đều âm tính.

Trước đó 3 ngày, trong kế hoạch làm xét nghiệm tầm soát định kỳ cho NVYT trực tiếp tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 trong bệnh viện đều có kết quả âm tính.

BV phối hợp cùng HCDC điều tra dịch tễ và nhận định nhiều khả năng chùm lây nhiễm này bắt nguồn từ khối hậu cần của bệnh viện, có nguồn gốc từ cộng đồng và lan đến một số nhân viên khoa cận lâm sàng, khoa lâm sàng qua quá trình làm việc với nhân viên công nghệ thông tin và nhân viên quản trị.

Trao học bổng cho hai con của trung tá công an ở Thanh Hóa hy sinh khi làm nhiệm vụ
Đau lòng: Bé gái sơ sinh cuống rốn còn buộc dây thun bị bỏ rơi cả đêm dưới cơn mưa tầm tã
Chàng trai F0 mắc Covid-19 xung phong ở lại hỗ trợ các y bác sĩ: Mong sớm có thể gặp mẹ và đoàn tụ gia đình

53 nhân viên dương tính hiện đang được cách ly điều trị tại khoa Nhiễm A-D, ghi nhận 52/53 nhân viên hoàn toàn không có triệu chứng và các nhân viên này đều được tiêm vắc-xin Covid-19 đầy đủ 2 liều.

Ảnh: BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM

Đối với các trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh dương tính (F1), bệnh viện đã sử dụng các khối lầu làm nơi cách ly (đây là các khoa đã chuyển đổi công năng thành BV điều trị Covid-19 từ đầu tuần theo chỉ đạo của Sở Y tế).

Hiện nay, bệnh viện đang tiếp tục rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc để cắt đứt chuỗi lây nhiễm trong thời gian sớm nhất. Đồng thời phối hợp với HCDC xử lý các trường hợp F1, F2 tại địa phương và tăng cường khử khuẩn bề mặt, đồ dùng cá nhân trong môi trường bệnh viện.

Những “chiến sĩ“ áo xanh ôm nhau dưới cơn mưa trắng trời Sài Gòn: Bảo vệ mọi người là trách nhiệm của chúng ta
Tử tù vượt ngục mắc Covid-19 được tài xế giao hàng cho ngủ nhờ tại nhà trọ trước lúc bị bắt
Gái trẻ quyết giảm 20 cân để “cưa đổ“ ông chú hơn mình 17 tuổi: “Anh ấy treo thưởng để mình cố gắng“

Trong những ngày làm việc tới BV sẽ bố trí các vị trí việc làm phù hợp với thực tế, bảo đảm vừa duy trì hoạt động điều trị chăm sóc bệnh nhân, vừa an toàn phòng chống dịch. Với sự tài trợ của nhiều nhà hảo tâm, BV tổ chức cung cấp suất ăn cho nhân viên bệnh viện và luôn động viên tinh thần, cố gắng vượt qua khó khăn.

Ngoài ra, BV tiếp tục phối hợp với Đơn vị Nghiên cứu lâm sàng ĐH Oxford theo dõi diễn tiến lâm sàng, nồng độ virus của các ca dương tính sau khi đã tiêm chủng vắc-xin nhằm đánh giá hiệu quả của vắc-xin Covid-19.

Hiện tại, BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đang điều trị cho 94 trường hợp nhiễm Covid-19 (bao gồm 53 NVYT), trong số đó có 35 trường hợp nguy kịch đã hiện hữu từ các ngày trước (bao gồm 18 trường hợp ở Hồi sức tích cực chống độc người lớn với 2 ca ECMO và 17 trường hợp cần hỗ trợ hô hấp ở khoa Nhiễm D).

BV Bệnh Nhiệt đới cũng tạm thời phong tỏa từ chiều 12/6 để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

create

Văn Tiên / doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/53-nhan-vien-bv-benh-nhiet-doi-tphcm-duong-tinh-sars-cov-2-da-phan-khong-co-trieu-chung-161211306132154472.htm

Short URL: http://tinmoi.tintuc.vn/viewID/1048210