• youtube
  • facebook

Chàng trai F0 mắc Covid-19 xung phong ở lại hỗ trợ các y bác sĩ: Mong sớm có thể gặp mẹ và đoàn tụ gia đình

Chàng trai F0 đã xung phong ở lại bệnh viện dã chiến Củ Chi để giúp đỡ các y bác sĩ mong muốn mang đến phép màu cho mẹ - hiện cũng đang điều trị Covid-19.

Hà Ngọc Trường (SN 1993 - quê Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh) hiện đang điều trị Covid-19 ở bệnh viện dã chiến Củ Chi. Chàng trai Sài Gòn đã hồi phục được 95% sức khoẻ và gây ấn tượng với mọi người khi đưa ra quyết định ở lại bệnh viện để giúp đỡ các y bác sĩ.

Kể từ lúc nhận được thông báo xét nghiệm dương tính với Covid-19, cậu cũng lên xe cứu thương vào luôn Bệnh viện dã chiến Củ Chi và 3 tuần chưa được về nhà gặp gia đình. Cả nhà Trường gồm: vợ chồng em trai sinh đôi với Trường, bố và mẹ sau đó đều được xác định nhiễm Covid-19. Điều buồn hơn là mỗi người trong gia đình lại điều trị ở một bệnh viện khác nhau. Những cuộc gọi qua điện thoại là điều duy nhất gắn kết cả gia đình lúc này.

Điều trị được ít ngày, Trường trở nặng, phải thở ô xy đưa xuống phòng cấp cứu. Mẹ Trường nghe tin con đã quỵ theo mà rơi vào tình trạng nặng, hiện đang phải thở máy.

Hiện tại, mẹ của Trường đang phải thở máy.

Sau gần 1 tuần chiến đấu với 'tử thần', Trường phục hồi, dần khỏe lại. Hiện tại, Trường đã xét nghiệm âm tính 3 lần, phổi phục hồi 95% và đủ điều kiện xuất viện về nhà cách ly. sau 20 ngày nhập viện. Tuy nhiên, chàng trai này gây bất ngờ với các y bác sĩ và bệnh nhân ở đây khi quyết định ở lại bệnh viện để giúp đỡ chống dịch.

Nam sinh tỏ tình công khai giữa sân trường, bất ngờ lại đến từ tiếng hét của “người thứ ba“, chỉ 5 từ mà nghe rõ đau lòng
Khoảnh khắc Thượng úy quân đội lao xuống sông cứu cô gái có ý định tự tử ở Hà Nam gây ‘bão‘ mạng xã hội
Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện vaccine COVID-19 Abdala của Cuba

Trường có 2 mong mỏi ở hiện tại đó là vẫn tiếp tục giúp đỡ hết mình cho đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế và bệnh nhân ở bệnh viện dã chiến Củ Chi đến khi nào hết dịch anh chàng sẽ trở về với cuộc sống bình thường vốn có.

Còn điều Trường đau đáu và lo lắng hơn cả đó chính là có thể gọi điện được với mẹ của mình: 'Nếu lúc này mẹ phải thở máy rồi thì em cũng mong được nhìn thấy mẹ một lần và nói vào tai mẹ, qua điện thoại thôi cũng được là 'Mẹ ơi, con đây, con khỏe rồi này. Mẹ phải mạnh mẽ, cố gắng lên, phải khỏe lại để gia đình mình còn đoàn tụ với nhau. Dù có chuyện gì đừng bỏ gia đìn, gia đình luôn mong chờ mẹ. con nhớ mẹ'.

Trường chia sẻ: 'Mẹ em có một thói quen là phải nghe được giọng anh em em, mẹ em mới yên tâm được. Em mong có thể được nói cho mẹ biết tình hình của mình'.

Gia đình của Ngọc Trường.

3 môi trường thuận lợi ‘giúp‘ biến thể Delta lây rất nhanh: Đừng để virus xâm nhập vào gia đình
TP.HCM có khoảng 6.600 học sinh các cấp là F0
Hải Phòng: Cá heo Lưng Gù Thái Bình Dương quý hiếm nghi đã chết

Ngoài mong muốn được sớm gặp mẹ và mong phép màu sẽ đến, Trường còn gửi lời nhắn đến những ai là bệnh nhân đang điều trị hay mọi người bên ngoài: 'Mọi người cố gắng lên, dù chuyện gì cũng không được nản chí, phải vượt qua cơn dại dịch này, đừng bi quan quá'.

Mong cho Trường sớm bình phục hoàn toàn, có thể giúp đỡ được nhiều bệnh nhân và y bác sĩ hơn nữa. Trên hết, một lời chúc gửi đến gia đình Trường: Chúc cả nhà sẽ sớm được đoàn tụ, đặc biệt mẹ cậu sẽ khỏi khỏi bệnh sớm nhất có thể.

create

Vy Vy / gioitre.baodatviet.vn

Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/chang-trai-f0-mac-covid-19-xung-phong-o-lai-ho-tro-cac-y-bac-si-mong-som-co-the-gap-me-va-doan-tu-gia-dinh-2186242.html

Short URL: http://tinmoi.tintuc.vn/viewID/1103442