• youtube
  • facebook

DỰ BÁO THỜI TIẾT (26/6): Bắc Bộ có mưa to, đề phòng lũ quét và sạt lở đất ở các tỉnh phía Tây Bắc

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc - Đông Nam kết hợp với xoáy thấp phát triển lên đến độ cao 5.000m trên khu vực vùng núi phía Bắc nên ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông trên diện rộng. Riêng khu Đông Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Mưa xuất hiện ở các tỉnh vùng núi phía Bắc suốt từ ngày 23/6 đến nay, một số nơi có lượng mưa rất lớn như Mường Tè (Lai Châu) 349mm, Mường Lay (Điện Biên) 195mm, Hà Giang 285mm, Bắc Quang (Hà Giang) 382mm, Ngân Sơn (Bắc Cạn) 213mm… Trong đó, mưa to nhất tập trung ở các tỉnh vùng núi biên giới từ Cao Bằng đến Lai Châu nên cần tiếp tục chủ động ứng phó với nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất. 

Nắng nóng sẽ còn tiếp diễn ở các tỉnh ven biển Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở các tỉnh vùng núi biên giới từ Cao Bằng đến Lai Châu. Ảnh minh họa.

Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở các tỉnh vùng núi biên giới từ Cao Bằng đến Lai Châu. Ảnh minh họa.

Tây Nguyên và Nam Bộ có nền nhiệt ban ngày khá dễ chịu. Về chiều tối, cả 2 khu vực chuyển mưa rào và dông rải rác.

Dự báo thời tiết hôm nay cho từng vùng trong cả nước:

Bộ Y tế đồng ý tiêm mũi thứ 3 của vắc xin Moderna bằng nửa liều cơ bản
Độc đáo văn hóa ẩm thực của người Dao ở Vĩnh Phúc
Các tỉnh, thành nới lỏng điều kiện về quê ăn Tết người dân nên biết

Phía Tây Bắc Bộ. Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 70-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ. Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, riêng khu Đông Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió Nam đến Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 70-99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế. Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm 60-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận. Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm 55-93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C.

Vĩnh Phúc: Phạt 10 triệu đồng về hành vi không hạn chế tập trung đông người
Vui Tết sum vầy cùng công nhân lao động Khu kinh tế Hải Phòng
Dự báo thời tiết Tết Nguyên đán Nhâm Dần trên cả nước

Tây Nguyên. Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 58-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

Nam Bộ. Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 60-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C.

Hà Nội. Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió Nam đến Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 70-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C.Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.

create

Quỳnh Như (TTDBKTTV) / doanhnghiepvn.vn

Short URL: http://tinmoi.tintuc.vn/viewID/265077