• youtube
  • facebook

F0 điều trị ở nhà được nhận hỗ trợ về tiền mặt ra sao?

F0 điều trị ở nhà nếu nộp đủ hồ sơ đề nghị sẽ được nhận hỗ trợ về tiền ăn.

Phát túi thuốc cho F0 điều trị tại nhà ở TPHCM. Ảnh: Nguyễn Ly

Phát túi thuốc cho F0 điều trị tại nhà ở TPHCM. Ảnh: Nguyễn Ly

Bạn đọc Thu Trang hỏi: Vừa qua, gia đình tôi đều bị F0, trong đó có con nhỏ 3 tuổi. Cho tôi hỏi nếu F0 điều trị ở nhà sẽ được nhận khoản hỗ trợ tiền mặt nào?

Về vấn đề này, theo Khoản 13 Điều 1 Quyết định 33/2021/QĐ-TTg (sửa đổi, bổ sung Quyết định 23/2021/QĐ-TTg) quy định về đối tượng được hỗ trợ điều trị COVID-19, cách ly y tế như sau:

Trẻ em (người dưới 16 tuổi theo quy định của Luật Trẻ em); người cao tuổi, người khuyết tật theo quy định tại khoản 5 và khoản 6 Điều 5 của Nghị định số 20/2021/NĐ-CP ngày 15 tháng 3 năm 2021 của Chính phủ quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội (sau đây gọi chung là người cao tuổi, người khuyết tật) và người điều trị do nhiễm COVID-19 (F0) hoặc cách ly y tế để phòng, chống COVID-19 (F1) theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Bên cạnh đó, hồ sơ đề nghị hỗ trợ đối với F1 đã kết thúc cách ly tại cơ sở cách ly trước ngày Quyết định này có hiệu lực thi hành, F1 cách ly tại nhà, F0 điều trị tại nhà gồm:

Clip: Kinh hoàng cảnh xe tải sang đường bất cẩn bị Container “húc“ trực diện văng xa hàng chục mét
Phát hiện mới về hiệu quả mũi tiêm thứ ba
NÓNG: LĐBĐ Trung Quốc vào cuộc điều tra vì nghi ngờ cầu thủ bán độ ở trận thua Việt Nam

Văn bản của Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc cấp xã hoặc của cơ quan y tế về việc cách ly y tế tại cơ sở cách ly, cách ly tại nhà hoặc điều trị tại nhà.

Giấy xác nhận hoàn thành việc cách ly đối với F1 đã kết thúc cách ly tại cơ sở cách ly trước ngày Quyết định này có hiệu lực thi hành hoặc cách ly tại nhà; xác nhận hoàn thành điều trị tại nhà hoặc xác nhận thời gian điều trị tại nhà đối với F0. 

Bản sao một trong các giấy tờ sau: Giấy chứng sinh, giấy khai sinh, hộ chiếu, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, thẻ bảo hiểm y tế, giấy xác nhận mức độ khuyết tật.

Phiếu thu hoặc biên lai hoặc giấy xác nhận thu tiền ăn tại cơ sở cách ly đối với F1 đã kết thúc cách ly tại cơ sở cách ly trước ngày Quyết định này có hiệu lực thi hành.

Thông tin nóng vụ Tịnh Thất Bồng Lai, tiết lộ tình trạng của Lê Tùng Vân hậu bị khởi tố
5 ngày nghỉ việc của 5000 công nhân đầu năm mới: “Không tăng lương, chúng tôi không làm“
F0 điều trị ở nhà được nhận hỗ trợ về tiền mặt ra sao?

Như vậy, gia đình chị là F0 điều trị tại nhà nếu có những giấy tờ như trên thì có thể nộp hồ sơ đề nghị nhận hỗ trợ.

Về mức hưởng, hỗ trợ tiền ăn mức 80.000 đồng/người/ngày đối với các trường hợp người điều trị nhiễm COVID-19 (F0), thời gian hỗ trợ theo thời gian điều trị thực tế nhưng tối đa 45 ngày.

 

 

create

ANH THƯ / laodong.vn

Nguồn: https://laodong.vn/giai-dap-phap-luat/f0-dieu-tri-o-nha-duoc-nhan-ho-tro-ve-tien-mat-ra-sao-1013397.ldo

Short URL: http://tinmoi.tintuc.vn/viewID/1362067