• youtube
  • facebook

Một trường học có hơn 60 sinh viên là F0, giảng đường thành khu cách ly F1

Ngay sau khi phát hiện có hàng chục sinh viên mắc COVID-19 trong khu nội trú, Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đã phải lấy giảng đường thành khu cách ly F1 để dành chỗ điều trị F0.

Có hơn 60 sinh viên là F0, Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên bị phong tỏa tạm thời để làm khu cách ly, điều trị. Ảnh: Văn Thành Chương

Có hơn 60 sinh viên là F0, Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên bị phong tỏa tạm thời để làm khu cách ly, điều trị. Ảnh: Văn Thành Chương

 

Sáng 21.2, trao đổi với PV Báo Lao Động, bà Nguyễn Thị Tuyết Mai – Hiệu trường Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên xác nhận: “Hiện tại nhà trường đang có hơn 60 vinh viên là F0 đang được cách ly và điều trị tại trường. Do các em được phát hiện trong khu nội trú nên hầu hết các sinh viên còn lại đều trở thành F1 và cũng đang được cách ly tại trường”.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai cũng cho biết, để đảm bảo điều kiện cách ly và điều trị cho sinh viên, nhà trường đã phải sử dụng giảng đường để làm khu cách ly cho các trường hợp F1 và dành khu nội trú để cách ly và điều trị F0.

Hiện tại, nhà trường đã huy động toàn tất cả cán bộ, giáo viên thay nhau trực để phục vụ việc ăn uống, sinh hoạt cho khoảng 200 sinh viên và hỗ trợ công tác điều trị. “Do hầu hết các em có gia đình ở xa nên trước mắt nhà trường đã phải ứng tiền và huy động giáo viên đóng góp để chăm lo cho các em được tốt nhất” – bà Mai cho hay.

Cán bộ, giáo viên Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên chuẩn bị bữa ăn trưa cho hàng trăm sinh viên đang cách ly tại trường.

Cán bộ, giáo viên Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên chuẩn bị bữa ăn trưa cho hàng trăm sinh viên đang cách ly tại trường.

Thông tin nóng vụ Tịnh Thất Bồng Lai, tiết lộ tình trạng của Lê Tùng Vân hậu bị khởi tố
5 ngày nghỉ việc của 5000 công nhân đầu năm mới: “Không tăng lương, chúng tôi không làm“
F0 điều trị ở nhà được nhận hỗ trợ về tiền mặt ra sao?

 

Trước đó, khi phát hiện một số trường hợp sinh viên mắc COVID-19, ngày 19.2 Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đã tổ chức xét nghiệm sàng lọc và phát hiện gần 40 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tiếp đó ngày 20.2 lại ghi nhận thêm nhiều sinh viên trong trường mắc COVID-19.

Được biết, ngay sau khi phát hiện nhiều sinh viên là F0, TP. Điện Biên Phủ cũng đã cử cán bộ y tế đến hướng dẫn nhà trường thực hiện công tác cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19. Hiện tại chỉ có 1 cán bộ y tế của nhà trường đang phải thực hiện việc theo dõi và chăm sóc sức khỏe cho hơn 60 bệnh nhân.  

create

VĂN THÀNH CHƯƠNG / laodong.vn

Nguồn: https://laodong.vn/y-te/hon-60-sinh-vien-la-f0-giang-duong-thanh-khu-cach-ly-f1-1016269.ldo

Short URL: http://tinmoi.tintuc.vn/viewID/1372090