• youtube
  • facebook

Nam tài xế đăng tải clip ‘một đêm rất nhàn của xe cứu thương ở tâm dịch‘: Mong dịch sớm kết thúc để tất cả được về với gia đình

Clip của tài xế Trung nhận được hàng nghìn lượt like trên Tiktok, cùng với đó là hàng trăm bình luận động viên, tin tưởng.

Dịch bệnh Covid-19 kéo dài suốt 1 tháng qua đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân. Đặc biệt là Bắc Giang, nơi đến nay đã ghi nhận hơn 3000 ca nhiễm Covid-19, cuộc sống của người dân càng khó khăn hơn. Thế nhưng trong tâm dịch, những câu chuyện ấm lòng, những trái tim tình nguyện lên đường hỗ trợ công tác phòng chống dịch thật khiến nhiều người cảm động và liên tục nhắc đến. 

Mới đây, tài khoản Tiktok Trung xe ôm đã đăng tải clip chia sẻ khoảng khắc những chiếc xe cứu thương có 1 đêm an nhàn sau chuỗi ngày liên tục vận chuyển các ca bệnh mới. Tài khoản này chia sẻ: 'Đêm nay xe cứu thương ở tâm dịch rất nhàn rồi mọi người ơi. Chúng ta sắp chiến thắng rồi.'

Clip: Xe cứu thương có một đêm nhàn nhã nhận được hàng nghìn tim và bình luận.

Đoạn clip gần 1 phút ngắn ngủi nhưng đủ sức nói lên nhiều điều: dịch bệnh đã dần được kiểm soát, xe cứu thương nhàn nhã đồng nghĩa với số ca nhiễm giảm đi, những y bác sĩ, lực lượng chống dịch, những tình nguyện viên tham gia chống dịch giảm bớt áp lực,... Nhiều người đã nhanh chóng để lại bình luận:

- Thật tuyệt vời! Đây là một tin tốt lành.

- Rồi biển lặng, sóng yên, dịch bệnh sẽ mau qua. Cuộc sống của người dân sẽ trở lại bình thường. Việt Nam sẽ chiến thắng đại dich.

Giám khảo chấm thi văn PTTH: Có thí sinh viết “Thu đi để lại lá vàng. Quỳnh đi để lại muôn ngàn bài thơ“
Ngắm vẻ đẹp gây thương nhớ của nữ cung thủ mở màn cho thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo
Sẽ thành lập 5 trung tâm hồi sức tích cực Covid-19 quốc gia ở 3 miền

- Thấy những ca bệnh được chữa khỏi, số ca mắc mới giảm xuống nhiều, thật là mừng. Bắc Giang cố lên.

Liên hệ với tài khoản TikTok Trung xe ôm, chúng tôi càng bất ngờ hơn với câu chuyện đặc biệt phía sau. Tài xế chạy xe cứu thương này tên thật là Đàm Văn Trung (1991, quê ở Việt Yên, Bắc Giang). 

Anh Đàm Văn Trung trong bộ đồ bảo hộ bên chiếc xe cứu thương gắn bó gần 1 tháng nay.

Trung vốn là một lái xe taxi, vợ anh đang làm công nhân tại một nhà máy trên Thái Nguyên. Hai vợ chồng cùng cô con gái nhỏ (4 tuổi) đang sống tại Quảng Minh, Việt Yên, Bắc Giang. Dịch bệnh ập đến. Vợ anh không thể về nhà, cũng may được nhà máy bố trí ăn ở nên cũng yên tâm phần nào. Cô con gái nhỏ đành gửi ông bà nội chăm sóc. Anh Trung xung phong đăng ký trở thành tình nguyện viên Đội phản ứng nhanh, Trung tâm y tế dự phòng huyện Việt Yên, Bắc Giang.

'Người ta ở tỉnh khác còn về Bắc Giang hỗ trợ, huống hồ mình là người con Bắc Giang. Khi quê hương cần, tôi không suy nghĩ nhiều mà ngay lập tức đăng ký luôn.' - Anh Trung tâm sự.

Anh chạy xe cứu thương hỗ trợ vận chuyển bệnh nhân F0 đến khu vực điều trị đã gần 1 tháng nay. Công việc những ngày đầu dịch, số ca mắc mới tăng liên tục, anh cùng các anh em trong đội thay phiên nhau, không kể giờ giấc. Ai mệt thì nghỉ, hết mệt lại lên đường. 

Trao học bổng cho hai con của trung tá công an ở Thanh Hóa hy sinh khi làm nhiệm vụ
Đau lòng: Bé gái sơ sinh cuống rốn còn buộc dây thun bị bỏ rơi cả đêm dưới cơn mưa tầm tã
Chàng trai F0 mắc Covid-19 xung phong ở lại hỗ trợ các y bác sĩ: Mong sớm có thể gặp mẹ và đoàn tụ gia đình

Có người hỏi về tiền lương khi làm công việc này, anh trả lời: 'Đây là công việc hoàn toàn tình nguyện. Mình vui vì đóng góp chút công sức cho quê hương nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.'

Vừa làm việc, vừa đảm bảo phòng dịch an toàn cho bản thân. "Mỗi chuyến xe xong, bên cạnh đồ bảo hộ, anh em chúng tôi được khử khuẩn, rồi tắm rửa mới đi ăn, nghỉ ngơi.  2 ngày 1 lần, tất cả được lấy mẫu xét nghiệm để phòng nguy cơ. Những ngày đầu, tôi cũng có chút lo lắng, nhưng rồi quen dần và không sợ gì nữa cả." - anh Trung chia sẻ.

Cũng theo anh Trung, gần 1 tuần trở lại đây, tần suất chạy xe giảm hơn nhiều, đồng nghĩa với số ca mắc mới đã ít đi. Anh em bảo nhau sắp hoàn thành nhiệm vụ để về với gia đình rồi.

Những ngày vất vả rồi sẽ sớm qua, mong mọi người chung tay phòng chống dịch.

Tham gia công việc này, cũng đồng nghĩa với việc cách ly, nhiều ngày không được gặp con gái, anh nhớ lắm. Anh bảo, nhiều hôm không dám gọi điện thoại vì bé quấn bố, thấy bố qua điện thoại là khóc rồi. 

Con gái của anh Trung, bé Thanh Ngọc rất quấn bố. 

Những “chiến sĩ“ áo xanh ôm nhau dưới cơn mưa trắng trời Sài Gòn: Bảo vệ mọi người là trách nhiệm của chúng ta
Tử tù vượt ngục mắc Covid-19 được tài xế giao hàng cho ngủ nhờ tại nhà trọ trước lúc bị bắt
Gái trẻ quyết giảm 20 cân để “cưa đổ“ ông chú hơn mình 17 tuổi: “Anh ấy treo thưởng để mình cố gắng“

Điều mong mỏi lớn nhất lúc này của anh Trung là mọi người dân chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch để dịch bệnh sớm kết thúc, tất cả trở lại cuộc sống bình thường vốn có.

(Ảnh + Clip: NVCC)

create

Hà My / gioitre.baodatviet.vn

Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/nam-tai-xe-dang-tai-clip-mot-dem-rat-nhan-cua-xe-cuu-thuong-o-tam-dich-mong-dich-som-ket-thuc-de-tat-ca-duoc-ve-voi-gia-dinh-2154431.html

Short URL: http://tinmoi.tintuc.vn/viewID/1039686