• youtube
  • facebook

Quán cà phê karaoke có nhiều nữ nhân viên nhiễm SARS-CoV-2: Khởi tố vụ án

Từ nữ nhân viên phục vụ quán cà phê karaoke Toàn Hảo (huyện Quốc Oai, TP Hà Nội) nhiễm SARS-CoV-2, ổ dịch này đã lây lan ra 35 trường hợp khác, trong đó có nhiều người đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin.

Chiều nay 16-11, tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Quốc Oai (TP Hà Nội) cho biết cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người" làm lây lan dịch bệnh Covid-19, xảy ra tại cơ sở kinh doanh cà phê karaoke Toàn Hảo (ở thôn Yên Nội, xã Đồng Quang, huyện Quốc Oai).

Cơ sở kinh doanh cà phê karaoke Toàn Hảo - Ảnh: L.Nh.

Cơ sở kinh doanh cà phê karaoke Toàn Hảo - Ảnh: L.Nh.

 

Trước đó, ngày 13-11, qua khám sàng lọc và lấy mẫu test nhanh, lực lượng y tế phát hiện 6 trường hợp là nhân viên phục vụ tại cơ sở kinh doanh cà phê karaoke dương tính với SARS-CoV-2. Nhận tin báo, lực lượng Công an huyện Quốc Oai và các đơn vị chức năng đã tiến hành truy vết, điều tra dịch tễ và lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội)

Đến ngày 14-11, kết quả khẳng định trường hợp lây nhiễm đầu tiên là chị N.T.T.P (SN 1994, ở xã An Khánh, huyện Hoài Đức); là nhân viên phục vụ tại cơ sở kinh doanh cà phê karaoke Toàn Hảo. Từ trường hợp này, đến sáng 16-11, ổ dịch đã lây lan ra 35 trường hợp khác dương tính SARS-CoV-2. Cùng với đó, qua truy vết xác định có 331 trường hợp F1 và gần 1.000 trường hợp F2, F3…

Đáng chú ý, liên quan đến ổ dịch tại quán cà phê karaoke này, theo thống kê của CDC Hà Nội, chỉ tính đến tối 14-11, có 22 ca mắc Covid-19 đều được ghi nhận ngoài cộng đồng. Trong đó, 14 người đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin, 4 người đã tiêm 1 mũi, 1 người chưa tiêm và 3 người chưa đủ tuổi tiêm chủng.
 

Vĩnh Phúc: Phạt 10 triệu đồng về hành vi không hạn chế tập trung đông người
Vui Tết sum vầy cùng công nhân lao động Khu kinh tế Hải Phòng
Dự báo thời tiết Tết Nguyên đán Nhâm Dần trên cả nước
create

Nguyễn Hưởng / nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/quan-ca-phe-karaoke-co-nhieu-nu-nhan-vien-nhiem-sars-cov-2-khoi-to-vu-an-20211116161839542.htm

Short URL: http://tinmoi.tintuc.vn/viewID/1262837