• youtube
  • facebook

Thời đại công nghệ, lương xe ôm cao gấp nhiều lần dân văn phòng

Nhu cầu đi lại của mọi người ngày càng nhiều đã khiến lực lượng xe ôm công nghệ càng có chỗ đứng với mức thu nhập cao có khi gấp 3-4 lần dân văn phòng.

Khoảng vài năm trở lại đây, rất nhiều thương hiệu xe ôm công nghệ đã xuất hiện tại Việt Nam. Và khi nhu cầu đi lại ngày càng cao thì hình thức di chuyển này cũng rất được ưa chuộng bởi sự tiện lợi.

Không yêu cầu bằng cấp lại chẳng bó buộc thời gian, nghề xe ôm công nghệ vì thế cũng thu hút nhiều người tham gia làm việc. Mà thêm vào đó, nếu chăm chỉ “cày cuốc” thì mức lương mang lại cũng không hề nhỏ.

Lương xe ôm công nghệ có thể cao gấp 3-4 lần dân văn phòng. Ảnh: Giao Thông Hà Nội

Lương xe ôm công nghệ có thể cao gấp 3-4 lần dân văn phòng. Ảnh: Giao Thông Hà Nội

Làm xe ôm công nghệ 4 năm mua được ô tô 2 tỷ đồng

Mới đây trên mạng xã hội xôn xao về câu chuyện một nam thanh niên nhận tự là tài xế xe ôm công nghệ, sau 4 năm chạy không ngừng nghỉ đã có thể tích góp số tiền 2 tỷ đồng “lên đời” xe ô tô. Người này thậm chí còn khuyên các đồng nghiệp chạy xe ôm công nghệ giống mình đừng nên nản chí, muốn nhà lầu, xe hơi thì chỉ cần chăm chỉ là sẽ thành công.

Bài đăng của một anh chàng mua ô tô sau 4 năm chạy xe ôm khiến nhiều người ngờ vực và bàn tán không ít. Ảnh: Chụp màn hình

Bài đăng của một anh chàng mua ô tô sau 4 năm chạy xe ôm khiến nhiều người ngờ vực và bàn tán không ít. Ảnh: Chụp màn hình

Bài đăng ngay lập tức nhận được sự quan tâm với nhiều ý kiến trái chiều về độ xác thực. Theo đó, để mua được ô tô 2 tỷ đồng trong 4 năm nghĩa là mỗi năm anh chàng này phải tiết kiệm được 500 triệu đồng. Tức là nếu không ăn, không tiêu thì một tháng người này cũng phải kiếm ra hơn 40 triệu đồng.

Từ đó rất nhiều câu hỏi được đặt ra chẳng hạn phải chạy xe bao nhiêu lâu mới kiếm được mức thu nhập khủng đến thế? Ảnh: Người Lao Động

Từ đó rất nhiều câu hỏi được đặt ra chẳng hạn phải chạy xe bao nhiêu lâu mới kiếm được mức thu nhập khủng đến thế? Ảnh: Người Lao Động

Đây được xem là một số tiền khủng, thậm chí cao hơn rất nhiều lần lương của nhân viên văn phòng bình thường mà chắc chẳng ai dám nghĩ một tài xế xe ôm công nghệ có thể kiếm ra. Dù còn nhiều nghi ngờ nhưng từ đó cũng làm dấy lên câu hỏi: “Liệu chạy xe ôm công nghệ có giàu đến thế?”.

Thực tế thu nhập của các tài xế công nghệ

Phóng viên của Dân Việt đã thực hiện cuộc khảo sát để tìm hiểu mức thu nhập của xe ôm công nghệ tại Hà Nội, dù chưa thấy ai đạt mức 40-50 triệu đồng/tháng nhưng hầu hết đều thu về trung bình 8-12 triệu đồng. Đây được xem là một mức lương ổn định, ngang bằng hay đôi khi còn nhiều hơn cả lương nhân viên văn phòng.

Theo khảo sát thì trung bình một tháng nếu làm 8-12 tiếng hàng ngày thì một tài xế công nghệ có thể kiếm 8-12 triệu đồng. Ảnh: Người Lao Động

Theo khảo sát thì trung bình một tháng nếu làm 8-12 tiếng hàng ngày thì một tài xế công nghệ có thể kiếm 8-12 triệu đồng. Ảnh: Người Lao Động

Trong đó có anh M.V.Đ (1989) từng là nhân viên văn phòng nhưng đã chuyển sang làm tài xế công nghệ được 4 tháng nay. Theo anh M.V.Đ, một ngày anh có thể chạy xe từ 8-12 tiếng, nếu làm nhiều hạng mục từ chở khách, giao hàng, giao đồ ăn thì một tháng cũng kiếm được 12-15 triệu đồng.

Hay như anh H.V.Đ (1991) cho biết nếu một ngày chạy xe 8-10 tiếng thì một tháng anh cũng có thể kiếm khoảng 12 triệu đồng. Hơn nữa công việc này lại khá linh hoạt thời gian, không bị gò bó hay không bị ai giám sát.

Mọi thứ đều có giá của nó

Không thể phủ nhận mức thu nhập như vậy đối với nghề xe ôm công nghệ là khá hấp dẫn. Thế nhưng mọi việc đều cần có sự đánh đổi mới mang lại thành quả mong muốn.

Tuy nhiên việc

Tuy nhiên việc cày cuốc cũng khiến nhiều tài xế xe ôm phải thường xuyên rơi vào cảnh ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương thế này. Ảnh: VnExpress

8-12 tiếng làm việc trung bình của tài xế công nghệ là luôn phải “phơi mặt” ngoài đường bất kể nắng nóng, mưa bão chứ không hề được ngồi an vị trong văn phòng. Hay thậm chí muốn có được mức lương cao hơn thì đồng nghĩa với việc phải chạy “hết ga, hết số” nên sức khỏe cũng sẽ ảnh hưởng không ít.

Chưa kể nếu không may bị

Chưa kể nếu không may bị bom hàng thì coi như thành quả lao động cả ngày là mất trắng. Ảnh: Beatvn

Cùng với đó là việc phải chấp nhận rủi ro chẳng hạn như đến điểm đón khách lại bất ngờ hủy chuyến hay như giao đồ ăn nếu không may có thể sẽ phải bù tiền khi khách “bom hàng”. Hơn nữa, việc mức lương có vẻ khả quan ấy khiến một bộ phận tài xế công nghệ hiện nay là sinh viên đang đi học hoặc mới ra trường, vì ham kiếm tiền nhanh chóng đã miệt mài theo nghề mà bỏ phí kiến thức đã học trên giảng đường.

Không thể phủ nhận xe ôm thời 4.0 đã mang lại cơ hội việc làm với mức lương ổn định cho nhiều người. Tuy nhiên thay vì chỉ nhìn vào số tiền có thể mang lại từ nghề này, một số đối tượng nên xác định rõ mục tiêu cá nhân để có thể lựa chọn nghề nghiệp thích hợp hơn.

Link nguồn: http://yan.thethaovanhoa.vn/thoi-dai-cong-nghe-luong-xe-om-cao-gap-34-lan-dan-van-phong-228212.html

create

Xì Xụp / thethaovanhoa.vn

Nguồn: http://yan.thethaovanhoa.vn/thoi-dai-cong-nghe-luong-xe-om-cao-gap-34-lan-dan-van-phong-228212.html