• youtube
  • facebook

Thông tin mới nhất về vụ hàng chục công nhân phải nhập viện nghi ngộ độc thức ăn tại Hải Phòng

Liên quan vụ ngộ độc tập thể tại Công ty TNHH Chilisin Việt Nam (KCN VSIP Hải Phòng), cơ quan chức năng TP Hải Phòng đã kiểm tra, xác định nguyên nhân vụ việc.

Thông tin về kết quả xác minh vụ ngộ độc tập thể tại Công ty TNHH Chilisin Việt Nam (gọi tắt là Chilisin Việt Nam) trong KCN VSIP Hải Phòng tối 20/6, ông Nguyễn Văn Toản, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Hải Phòng) cho biết, qua kiểm tra, đoàn xác định đơn vị Chilisin Việt Nam mắc 2 lỗi: không có sổ kiểm thực và không lưu mẫu thực phẩm. 

Theo đó, cơ quan chức năng đã quyết định xử phạt đơn vị này 20 triệu đồng, mức xử phạt cao nhất theo Nghị định 115 năm 2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hải Phòng đang tiến hành xét nghiệm tìm nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc tập thể trên

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hải Phòng đang tiến hành xét nghiệm tìm nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc tập thể trên

Đồng thời, để xác định chính xác nguyên nhân khiến hàng chục công nhân Công ty TNHH Chilisin Việt Nam có dấu hiệu ngộ độc, phải nhập viện, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hải Phòng đã lấy mẫu thực phẩm tại kho đông lạnh của doanh nghiệp và đang tiến hành xét nghiệm. 

Ông Toản cho biết thêm, sau khi hàng chục công nhân Công ty Chilisin Việt Nam có dấu hiệu ngộ độc tập thể phải nhập viện điều trị tối 20/6, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Hải Phòng) đã làm việc với đơn vị cung cấp thực phẩm, nấu ăn cho Công ty TNHH Chilisin và các đơn vị liên quan. Tại buổi làm việc, đơn vị cung cấp và chế biến thực phẩm xuất trình các giấy tờ liên quan. Tuy nhiên, quá trình kiểm tra cho thấy sổ kiểm thực ghi chép không đúng quá trình chế biến thực phẩm và không lưu mẫu thực phẩm. 

Trước đó, như tin đã đưa, tối 20/6, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng tiếp nhận gần 30 công nhân Công ty TNHH Chilisin Việt Nam có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, một số ít bị mẩn ngứa, nổi mề đay. Bệnh viện Đa khoa huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) cũng tiếp nhận 19 bệnh nhân có biểu hiện tương tự. Các công nhân bắt đầu xuất hiện biểu hiện bất thường khoảng 1 tiếng sau bữa ăn ca tại công ty.

Thanh hóa: Clip nam thanh niên chặn xe, đập vỡ kính ô tô trên đường
Thương Tín rơi vào cuộc sống bế tắc sau đột quỵ, tiết lộ vợ con đã bỏ đi nhiều ngày và sự thật về mối quan hệ trong hôn nhân
KHẨN: Tìm người đến quán ăn đã có 6 ca nhiễm SARS-CoV-2

Sau khi được điều trị tích cực tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng và Bệnh viện Đa khoa huyện Thủy Nguyên, đến 23 giờ cùng ngày, sức khỏe các công nhân đã ổn định. Đến thời điểm này, toàn bộ 49 công nhân này đã được xuất viện.

Được biết, đơn vị cung cấp thực phẩm, nấu ăn cho Công ty TNHH Chilisin là một doanh nghiệp có trụ sở tại xã Dương Quan, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng.