• youtube
  • facebook

Vĩnh Phúc: Nhiều hàng quán ăn sáng đóng cửa trốn rét, trốn dịch

Từ 3-4 ngày trở lại đây, nhiều hàng quán ăn sáng tại trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên đóng cửa do các ca F0 tăng mạnh, đã thế thời tiết lại rét đậm, rét hại, có ngày giảm dưới 10 độ C kèm mưa dầm khiến khách hàng càng ít ra khỏi nhà.

Theo ghi nhận trên địa bàn phường Ngô Quyền, những ngày qua, nhiều hàng quán ăn sáng nhỏ, ngồi tạm ở các vỉa hè, đầu ngõ đa số nghỉ bán hàng do thời tiết mưa lạnh; lượng khách hàng chủ đạo là học sinh chuyển sang học trực tuyến tại nhà.

 

Sáng nay, phố Trần Bình Trọng, phường Ngô Quyền vắng lặng người qua lại

Sáng nay, phố Trần Bình Trọng, phường Ngô Quyền vắng lặng người qua lại

Cùng với đó, nhiều chủ cửa hàng, quán ăn bị mắc F0 phải đóng cửa cách ly y tế; lượng khách đến ăn tại các cửa hàng đang mở bán cũng giảm mạnh do người dân e ngại tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Anh Nguyễn Văn Chung, phường Ngô Quyền cho biết: “Sáng nay tôi đi lòng vòng mấy tuyến phố tìm mua xôi, cháo cho trẻ con nhưng không có đành phải mua bánh cuốn chả về cho các cháu.

Clip: Kinh hoàng cảnh xe tải sang đường bất cẩn bị Container “húc“ trực diện văng xa hàng chục mét
Phát hiện mới về hiệu quả mũi tiêm thứ ba
NÓNG: LĐBĐ Trung Quốc vào cuộc điều tra vì nghi ngờ cầu thủ bán độ ở trận thua Việt Nam

Trước đó, sáng 21/2, khu vực bán hàng ăn sáng ở chợ Vĩnh Yên cũng vắng người do các tiểu thương nghỉ chợ. Những ngày này, dù đã hơn 7h sáng nhưng nhiều tuyến đường vắng lặng do thời tiết rét đậm, thỉnh thoảng có mưa nhỏ nên nhiều người ngại ra ngoài.

Phần lớn, hàng quán ăn sáng vỉa hè đều nghỉ, có lẽ do việc kinh doanh ế ẩm, tiểu thương không thiết tha bán hàng, nhất là khi phải ngồi ngoài trời vào sáng sớm, dưới thời tiết lạnh cắt da cắt thịt như thế này.”

Chị Nguyễn Thị Hằng, một tiểu thương bán bún măng mọc trên phố Lê Xoay, phường Ngô Quyền cho biết: "Bán hàng ăn sáng rất vất vả. Mấy ngày qua, trời vừa mưa, vừa lạnh buốt mà tôi vẫn phải dậy từ 3-4h chuẩn bị hàng để bán. Nhưng do trời lạnh, rất ít người ra đường, có hôm, tôi ngồi cả buổi sáng chỉ bán được vài suất bún nên bị âm vốn.

 

Thông tin nóng vụ Tịnh Thất Bồng Lai, tiết lộ tình trạng của Lê Tùng Vân hậu bị khởi tố
5 ngày nghỉ việc của 5000 công nhân đầu năm mới: “Không tăng lương, chúng tôi không làm“
F0 điều trị ở nhà được nhận hỗ trợ về tiền mặt ra sao?

Một hàng xôi trên phố Trần Quốc Tuấn, phường Ngô Quyền nghỉ bán hàng tránh dịch, trốn rét

Một hàng xôi trên phố Trần Quốc Tuấn, phường Ngô Quyền nghỉ bán hàng tránh dịch, trốn rét

Tôi đành tạm đóng cửa mấy ngày, chờ thời tiết ấm áp sẽ bán hàng trở lại. Đồng thời, cũng để nghe ngóng, đợi dịch Covid-19 bớt phức tạp, bởi mấy ngày qua số ca F0 trong cộng đồng đang tăng cao.”

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong ngày 22/2, thời tiết các tỉnh phía Bắc vẫn duy trì trạng thái rét, trời nhiều mây, có lúc có mưa, ảnh hưởng đến đời sống và hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân, doanh nghiệp.

Cũng do thời tiết mưa, nồm khiến độ ẩm trong khí cao, là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn, vi rút gây bệnh phát triển. Đây là 1 trong những tác nhân khiến số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tăng nhanh những ngày qua.

Theo báo cáo của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, chiều 21/2, toàn tỉnh ghi nhận 1.734 ca F0 nâng số ca toàn tỉnh lên hơn 43.500 F0. Trong đó, thành phố Vĩnh Yên, huyện Yên Lạc và Vĩnh Tường là những địa phương có số ca F0 mắc mới nhiều nhất trong ngày.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục có diễn biến phức tạp, người dân cần thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch; nâng cao ý thức, trách nhiệm trong thực hiện cách ly y tế tại nhà đối với các F0 nhằm ngăn chặn nguồn lây nhiễm ra cộng đồng.

create

Hà Trần / baovinhphuc.com.vn

Nguồn: http://baovinhphuc.com.vn/xa-hoi/74025/nhieu-hang-quan-an-sang-dong-cua-tron-ret-tron-dich.html

Short URL: http://tinmoi.tintuc.vn/viewID/1371877