• youtube
  • facebook

MỚI: Giảm mạnh mức xử phạt các hành vi xả rác, tè bậy nơi công cộng từ 10/7

Nghị định 55/2021/NĐ-CP chính thức có hiệu lực từ ngày 10/7 tới đây có nhiều điểm mới trong xử phạt các vi phạm về vệ sinh nơi công cộng.

Các vi phạm về vệ sinh nơi công cộng đều có mức phạt được giảm mạnh. Ảnh: Internet

Các vi phạm về vệ sinh nơi công cộng đều có mức phạt được giảm mạnh. Ảnh: Internet

Nghị định 55/2021/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường được Chính Phủ ban hành để sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 155/2016/NĐ-CP. Nghị định 55/2021/NĐ-CP chính thức có hiệu lực từ ngày 10/7 tới đây có nhiều điểm mới trong xử phạt các vi phạm về vệ sinh nơi công cộng.

Cụ thể, tại Điều 20 quy định về "Vi phạm các quy định về vệ sinh nơi công cộng; thu gom, vận chuyển, chôn, lấp, xử lý, thải rác thải sinh hoạt và chất thải rắn công nghiệp thông thường; vận chuyển nguyên liệu, vật liệu, hàng hóa gây ô nhiễm môi trường", khoản 1 và khoản 2 được sửa đổi với nhiều mức phạt giảm mạnh như sau:

Vứt thuốc lá nơi công cộng chỉ bị phạt tối đa 150.000 đồng

Mức phạt đối với hành vi vứt, thải, bỏ đầu, mẩu và tàn thuốc lá không đúng nơi quy định tại khu chung cư, thương mại, dịch vụ hoặc nơi công cộng giảm từ tối đa 1 triệu đồng xuống tối đa 150.000 đồng theo quy định mới.

Bộ Y tế đồng ý tiêm mũi thứ 3 của vắc xin Moderna bằng nửa liều cơ bản
Độc đáo văn hóa ẩm thực của người Dao ở Vĩnh Phúc
Các tỉnh, thành nới lỏng điều kiện về quê ăn Tết người dân nên biết

Tè bậy nơi công cộng bị phạt từ 150.000 đồng đến 250.000 đồng

Quy định hiện hành, mức phạt với hành vi vệ sinh cá nhân (tiểu tiện, đại tiện) không đúng nơi quy định tại khu chung cư, thương mại, dịch vụ hoặc nơi công cộng bị phạt từ 1 đến 3 triệu đồng. Tuy nhiên, theo quy định mới, mức phạt với những hành vi này chỉ còn từ 150.000 đồng đến 250.000 đồng.

Vứt rác thải không đúng quy định bị phạt từ 1-2 triệu đồng

Theo Nghị định mới, các hành vi vứt, thải rác thải sinh hoạt, trên vỉa hè, lòng đường hoặc vào hệ thống thoát nước thải đô thị hoặc hệ thống thoát nước mặt; đổ nước thải không đúng quy định trên vỉa hè, lòng đường phố bị phạt từ 1-2 triệu đồng trong khi quy định hiện hành là từ 3-5 triệu đồng

Vĩnh Phúc: Phạt 10 triệu đồng về hành vi không hạn chế tập trung đông người
Vui Tết sum vầy cùng công nhân lao động Khu kinh tế Hải Phòng
Dự báo thời tiết Tết Nguyên đán Nhâm Dần trên cả nước

Phạt tối đa 4 triệu nếu điều khiển xe chở vật liệu không che chắn làm rơi vãi

Hành vi điều khiển phương tiện vận chuyển nguyên liệu, vật liệu, hàng hóa không che chắn hoặc để rơi vãi ra môi trường trong khi tham gia giao thông bị phạt từ 2-4 triệu đông theo Nghị định mới trong khi mức phạt cũ là 7-10 triệu đồng.

create

T.Hà / doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/moi-giam-manh-muc-xu-phat-cac-hanh-vi-xa-rac-te-bay-noi-cong-cong-tu-10-7-161212206055952559.htm