• youtube
  • facebook

Nữ thủ khoa khối C toàn quốc là Đảng viên ở tuổi 18

Với 29,25 điểm tổ hợp môn ngữ văn, lịch sử và địa lý, Đinh Thị Kim Ngân - học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An là thủ khoa khối C trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Niềm vui nhân đôi khi em được kết nạp vào hàng ngũ Đảng cộng sản Việt Nam.

Niềm vui “kép”

Đinh Thị Kim Ngân, học sinh lớp 12C3, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu chia sẻ: "Bất ngờ, phải nói là vỡ òa hạnh phúc khi biết mình trở thành thủ khoa khối C toàn quốc”, Ngân chia sẻ.

Suốt một đêm không ngủ vì quá hạnh phúc, 5h sáng ngày 26/7, Ngân bắt xe từ thị xã Hoàng Mai vào TP Vinh dự lễ kết nạp Đảng. Ngân là 1 trong 15 học sinh xuất sắc của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu được kết nạp Đảng trong năm học này. Niềm vui nhân đôi với cô học trò nhỏ trong ngày đặc biệt. “Em rất vui và tự hào khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Vui hơn nữa là khi biết mình là thủ khoa khối C. Em sẽ cố gắng phấn đấu trong học tập, rèn luyện đạo đức thật tốt để trở thành một Đảng viên gương mẫu”, Ngân nói.

Đinh Thị Kim Ngân, thủ khoa khối C toàn quốc trong niềm vui kết nạp Đảng

Đinh Thị Kim Ngân, thủ khoa khối C toàn quốc trong niềm vui kết nạp Đảng

Là học sinh giỏi quốc gia, Ngân được tuyển thẳng vào Trường Đại học Ngoại ngữ và Đại học Ngoại giao. Tuy nhiên, cô vẫn lựa chọn tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT để thử thách bản thân. Nhờ nền tảng kiến thức vững và sâu, cùng tâm lý thoải mái và chiến thuật ôn tập hợp lý, Ngân đã giành được kết quả khiến nhiều người mơ ước.

“Với em, được tuyển thẳng hay không tuyển thẳng không quan trọng. Quan trọng là phải luôn cố gắng, nỗ lực hết mình trong mọi hoàn cảnh. Đó còn là trách nhiệm với gia đình, thầy cô và bạn bè”, nữ thủ khoa tâm sự.

Ấm lòng người đàn ông cầm xấp tiền 500.000 đồng phát cho người dân chạy xe máy về quê tránh dịch
Cậu bé “Thần đồng Tiếng Anh“ ngày ấy: Càng lớn càng xinh trai, có tài năng đặc biệt được dự đoán sẽ “đắt vợ“
Xuất hiện người xin “đài thọ“ toàn bộ học phí 4 năm cho Hồ Văn Cường, hứa làm một việc nếu nam ca sĩ ra MV âm nhạc

Đinh Thị Kim Ngân, học sinh lớp 12C3 trường THPT Chuyện Phan Bội Châu, Nghệ An là thủ khoa khối C toàn quốc với 29,25 điểm.

Đinh Thị Kim Ngân, học sinh lớp 12C3 trường THPT Chuyện Phan Bội Châu, Nghệ An là thủ khoa khối C toàn quốc với 29,25 điểm.

Mùa thi năm nay diễn ra trong thời điểm nắng nóng, dịch bệnh và những buổi học online kéo dài càng thử thách nghị lực của cô học trò trường Phan. Vì thế, kết quả giành được với em là một món quà đặc biệt cho bản thân, thầy cô, gia đình và nhà trường.

Tuổi trẻ xông pha, cống hiến

Nói về kỳ thi năm nay, điểm 10 môn Lịch sử khiến Ngân bất ngờ nhất. Còn môn Ngữ văn tạo cho em nhiều cảm hứng. Câu hỏi về “sự cống hiến của tuổi trẻ” ở phần Nghị luận xã hội rất hay. Cá nhân Ngân cũng cho rằng, tuổi trẻ thì phải luôn xông pha, cống hiến, làm nhiều điều có ích cho xã hội. Em liên hệ đến tấm gương những y bác sĩ tình nguyện vào tuyến đầu chống dịch COVID-19. Thừa nhận mình không phải là người chăm chỉ nhưng lại rất thích đọc. Bởi vậy, Ngân có nhiều “đất” để thể hiện và đạt 9,5 điểm.

Thái Nguyên: Công an nói gì vụ tài xế bị chặn đánh trên QL3?
Cảnh báo mưa lớn diện rộng ở Thanh Hóa
Hải Phòng: Hai anh em ruột cách nhau 8 tuổi chuyên đạp xe đi ‘tăm tia‘ cổng sắt nhà dân

Đinh Thị Kim Ngân chia sẻ về niềm vui

Đinh Thị Kim Ngân chia sẻ về niềm vui kép .

xĐiều khiến cô học trò tiếc nuối là để sai mất một câu trong môn Địa lý, vốn là thế mạnh của mình. Tuy nhiên, chính sự không trọn vẹn này lại là bài học quý giá cho cô bạn ở những chặng đường mới. “Đánh nhầm đáp án ở câu 78 khiến em không thể đạt điểm 10 tuyệt đối như kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, em nghĩ rằng, cuộc sống là dám chấp nhận thất bại để thành công. Đây sẽ là bài học và kinh nghiệm quý giá giúp em có những lựa chọn đúng đắn hơn trong tương lai”, Ngân bộc bạch.

Không chỉ đạt điểm số cao trong môn xét tuyển đại học, Ngân cũng giành được kết quả tốt ở các môn thi còn lại. Với Ngân, để đạt được kết quả tốt không phải chỉ riêng ôn luyện mà cần phải chuẩn bị một tâm lý tốt. Bí quyết là phân bố thời gian hợp lý, không tạo áp lực cho bản thân và học vào những thời điểm mà bản thân cảm thấy có thể tiếp thu tốt nhất. Cô bạn cảm thấy may mắn khi có những người thầy, người cô tâm huyết và truyền cảm hứng.

Cô Lê Thanh Huyền (bên phải) trong ngày vui của học trò Đinh Thị Kim Ngân

Cô Lê Thanh Huyền (bên phải) trong ngày vui của học trò Đinh Thị Kim Ngân

Nữ thư ký riêng của CEO Phương Hằng được CĐM quan tâm, theo dõi trên MXH
Mưa lạnh diện rộng bao trùm khắp Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Clip: Người bố tiết lộ chiếc áo con trai mặc ở thời điểm mất tích, đau xót vì ‘mới quay cho con hôm trước‘

Nhận kết quả từ học trò, cô Lê Thanh Huyền - giáo viên chủ nhiệm lớp 12C3 không quá bất ngờ. Cô cho biết Ngân là một học sinh ngoan, có tố chất thông minh và tham gia nhiệt tình các hoạt động trường, lớp. “Kết quả hôm nay Ngân đạt được là hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực học tập không biết mệt mỏi của em. Tôi tin, Ngân sẽ trưởng thành hơn ở những năm tháng trên ghế giảng đường đại học”, cô Huyền chia sẻ.

Yêu thích đặc biệt với logic và công lý, Ngân quyết định đăng ký vào ngành Luật Kinh tế, Trường Đại học Luật Hà Nội để theo đuổi ước mơ của mình.

 

create

Thu Hiền / tienphong.vn

Nguồn: https://tienphong.vn/nu-thu-khoa-khoi-c-toan-quoc-la-dang-vien-o-tuoi-18-post1359654.tpo