• youtube
  • facebook

Nếu đang ở Lai Châu, ĐỪNG BỎ LỠ những điểm này để ngắm MƯA SAO BĂNG và NGUYỆT THỰC dài nhất thế kỷ vào đêm nay!

Giới trẻ Lai Châu cũng như hàng nghìn bạn trẻ trên khắp cả nước đang lên kế hoạch xem mưa sao băng và nguyệt thực dài nhất thế kỷ vào đêm nay.

Giới trẻ Lai Châu cũng như hàng nghìn bạn trẻ trên khắp cả nước đang lên kế hoạch xem mưa sao băng và nguyệt thực dài nhất thế kỷ vào đêm nay.

Vào đêm nay (27/7), rạng sáng 28/7, nếu điều kiện thời tiết thuận lợi, người Việt trên khắp mọi miền đất nước sẽ chiêm ngưỡng được 2 hiện tượng thiên nhiên: mưa sao băng Delta Aquarids đạt cực đại và nguyệt thực toàn phần dài nhất thế kỷ.

Theo Hội Thiên văn học trẻ Việt Nam, nguyệt thực sẽ kéo dài hơn 5 tiếng, từ 00h14 đến 6h28 phút. Trong đó nguyệt thực toàn phần bắt đầu từ 2h30 đến 4h13.

Nếu bỏ lỡ đêm nay, bạn phải đến tháng 5/2021 và tháng 11/2022 mới được chứng kiến tiếp hiện tượng thiên nhiên này.

Nguyệt thực toàn phần ngày 8/10/2014 tại Hà Nội - Ảnh: Hoàng Quốc Phương – HAS

Ở Lai Châu, hãy cập nhật ngay những địa điêm này để ngắm nhìn hiện tượng thiên văn học xuất hiện dài nhất thế kỷ này nhé:

Hơn 50% bệnh nhân Covid-19 bị rối loạn lo âu: Chuyên gia tâm lý đã phải thốt lên “bất lực“
Phát hiện 3 loại virus giống SARS-CoV-2 trên dơi ở hang động Lào: ‘Có thể trỗi dậy bất cứ lúc nào‘
Trường THPT có thành tích quá khủng: 36 em đỗ ĐH từ 30 điểm trở lên, điểm các năm trước đỉnh không kém

Dreamy Coffee

Dreamy Coffee – Quán cafe Giấc mơ là cửa hàng cafe không gian sân vườn lớn nhất thành phố Lai Châu.

Nằm trên con phố Nguyễn Viết Xuân của TP. Lai Châu, Dreamy Coffee tọa lạc trên diện tích khoảng 600m2, ngay dưới chân của Tháp truyền hình thành phố. Quán có kiến trúc như một tòa lâu đài châu Âu với những nét kiến trúc cổ kính xen lẫn hiện đại.

Một góc không gian của Dreamy Coffee

Nam sinh tỏ tình công khai giữa sân trường, bất ngờ lại đến từ tiếng hét của “người thứ ba“, chỉ 5 từ mà nghe rõ đau lòng
Khoảnh khắc Thượng úy quân đội lao xuống sông cứu cô gái có ý định tự tử ở Hà Nam gây ‘bão‘ mạng xã hội
Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện vaccine COVID-19 Abdala của Cuba

Quán có 5 khu vực, có khu vực nhìn ra ngoài trời khá rộng là địa điểm lý tưởng để bạn chiêm ngưỡng mưa sao băng và nguyệt thực đêm nay.

Đèo Ô Quy Hồ

Ô Quy Hồ chắc chắn là địa điểm lý tưởng nhất cho những ai thích khám phá có thể ngắm mưa sao băng và nguyệt thực dài nhất thế kỷ vào đêm nay.

 

3 môi trường thuận lợi ‘giúp‘ biến thể Delta lây rất nhanh: Đừng để virus xâm nhập vào gia đình
TP.HCM có khoảng 6.600 học sinh các cấp là F0
Hải Phòng: Cá heo Lưng Gù Thái Bình Dương quý hiếm nghi đã chết

Con đèo hùng vĩ với chiều dài gần 50km này sẽ giúp bạn có nhiều không gian đến ngắm nhìn hiện tượng thiên nhiên kì thú trên. Đặc biệt, đoạn đường đèo này cao vì thế bạn có thể ngắm trọn bầu trời và thu vào tầm mắt cũng như ống kính những khoảnh khắc đẹp nhất.

Tuy nhiên, nếu có ý định đến Ô Quy Hồ ngắm mưa sao băng và  nguyệt thực, bạn hãy xuất phát sớm và cần tìm địa điểm dừng chân trước khi trời tối để bảo đảm an toàn.

Cánh đồng Mường Than

Nối huyện Mù Cang Chải, Yên Bái với huyện Than Uyên, Lai Châu là cánh đồng Mường Than mênh mông đẹp như tranh vẽ. Cánh đồng Mường Than xứng danh trong câu nói nổi tiếng “Nhất Thanh, nhì Lò, tam Than, tứ Tấc” về những đồng lúa đẹp nhất Tây Bắc.

Khu cánh đồng rộng mênh mông đang vào màu lúa xanh này sẽ là điểm dừng chân siêu lạng mạn để ngắm mưa sao băng và nguyệt thực dành cho nhóm bạn đó.

Ở Lai Châu có nhiều đỉnh núi cao như Pu Ta Leng (3.096m), Bạch Mộc Lương Tử (3.045m), Khang Su Văn (3.012m), Tả Liên Sơn (2993)... tuy nhiên trong điều kiện thời tiết mùa mưa lũ, người dân tuyệt đối không leo núi và cũng như lựa chọn đây là điểm đến để khám phá hiện tượng thiên văn học đặc biệt kể trên.

create

Như Ý / Tin Nhanh Online

Short URL: http://tinmoi.tintuc.vn/viewID/287288